PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN CẦU KÈ HOÀN THÀNH TỔ CHỨC HỘI THI LÀM ĐỒ DÙNG DẠY HỌC CẤP HUYỆN NĂM HỌC 2017 – 2018

Thực hiện kế hoạch số 08/KH-PGDĐT ngày 26 tháng 02 năm 2018 của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Cầu Kè về việc tổ chức hội thi làm đồ dùng dạy học cấp trường, cấp huyện năm học 2017 – 2018 của cấp Trung học cơ sở cũng như chọn sản phẩm tiêu biểu để tham gia Hội thi cấp tỉnh.

Từ ngày 16 đến ngày 19 tháng 4 năm 2018, Phòng Giáo dục và Đào tạo tổ chức hội thi cấp huyện với 156 sản phẩm/15 môn của 13 trường Trung học cơ sở trong huyện tham gia trưng bày đồ dùng dạy học tự làm của từng đơn vị và thuyết trình cho từng đồ dùng tự làm.

    

Đồng chí Lương Lương Minh – Phó trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo

 huyện Cầu Kè phát biểu khai mạc hội thi

Sản phẩm dự thi phải đảm bảo 05 yếu tố:

          - Tính sư phạm: Giúp cho giáo viên trong việc truyền thụ kiến thức khoa học, chính xác và tiện lợi, giảm được sức lao động trong giảng dạy. Giúp cho học sinh tiếp thu kiến thức dễ dàng, gây hứng thú học tập cho học sinh.

          - Tính khoa học, kỹ thuật: Sản phẩm dự thi cần đảm bảo nguyên lí cấu tạo; tính đơn giản khi lắp ráp; tính bền chắc và tính chính xác khi vận hành, an toàn khi sử dụng. Sản phẩm sử dụng cho nhiều bài học phải có sự sắp xếp hợp lí, thuận tiện khi sử dụng, kiểm tra và bảo quản. Có tài liệu hướng dẫn sử dụng kèm theo.

          - Tính mỹ thuật: Sản phẩm dự thi có kích thước phù hợp, tiện lợi khi sử dụng, hình thức đẹp, hài hòa về màu sắc, phù hợp với tâm sinh lí lứa tuổi, tác động tích cực đến nhận thức của học sinh.

          - Tính kinh tế: Sản phẩm dự thi được làm bằng nguyên vật liệu dễ tìm, dễ mua, dễ thay thế, giá thành thấp, có thể phổ biến rộng rãi.

          - Tính sáng tạo: Sản phẩm dự thi mới về loại hình, nội dung, cơ cấu, chưa ai làm ra hoặc cải tiến từ mẫu đồ dùng và thiết bị dạy học đã được sản xuất ứng dựng trước đây nhưng có tính giáo dục tốt, kỹ thuật cao, tiện dụng,….

Cô Nguyễn Thị Phương Lam – giáo viên trường THCS Tam Ngãi

thuyết trình bày dự thi

Kết thúc hội thi Ban tổ chức đã bình chọn, khen thưởng 72 cá nhân 04 tập thể, trong đó: đơn vị trường THCS Tam Ngãi đạt giải nhất; đơn vị trường THCS An Phú Tân đạt giải nhì; đơn vị trường THCS Thông Hòa đạt giải ba và đơn vị trường THCS Châu Điền giải khuyến khích.

          Căn cứ vào kết quả cấp huyện, Phòng Giáo dục và Đào tạo thành lập đội tuyển dự thi cấp tỉnh do Sở Giáo dục và Đào tạo sẽ tổ chức.

Hồng Loan

 Phòng GD&ĐT Cầu Kè

Bài viết liên quan